Blog

Giò me – Món đặc sản có một không hai của xứ Nghệ

by in Giò me Xuân An 8 January, 2019

Giò me được sản xuất chủ yếu tại các vùng Nam Đàn, Đô Lương của tỉnh Nghệ An với nguyên liệu chính là thịt bê Nam Nghĩa tươi ngon cùng các loại gia vị truyền thống.

Với cách chế biến của vùng miền và những bí quyết riêng, giò bê đã trở thành món ăn đặc sản đặc trưng đại diện cho văn hóa của cả một vùng đất xứ Nghệ nghĩa tình. Thịt me được tẩm ướp gia vị, sau đó gói lại cùng với bì me xay nhuyễn, các loại gia vị đặc trưng và được hấp cách thủy trong khoảng 6 – 8 tiếng liên tục để tạo nên một khúc giò với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Giò me là một trong những loại đặc sản ở Nghệ An đã khiến bao thực khách say mê với hương vị thơm ngon tuyệt hảo của mình. Chính vì vậy, nếu yêu thích món ăn này, bạn hãy đem tặng những người thân yêu của mình và để họ cùng nếm thử hương vị của món ăn có một không hai này nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Cart