Blog – Right Sidebar

CÁCH LÀM GIÒ ME NGON CHO NGÀY TẾT

by 14 January, 2019

Giò me được làm từ thịt me (miền Bắc gọi là thịt bê) được người dân Nghệ An thích thú trong dịp Tết. Thay vì mua giò me ngoài hàng, hãy học cách làm giò me ngon để bày lên mâm cơm ngày Tết thêm ngon nhé

1.Nguyên liệu

Giò me từ lâu đã trở thành món ăn thân thuộc của người dân Nghệ An – Hà Tĩnh. Cách làm giò me này với nguyên liệu chính là thịt bê (me là tiếng địa phương chỉ con bê) những năm trở lại đây đã làm nức lòng không chỉ thực khách trong vùng mà còn nổi tiếng trong mọi miền Tổ quốc.

Trong dịp Tết Nguyên Đán hãy làm phong phú thêm mâm cơm Tết của gia đình bằng đĩa giò me ngon, lạ miệng bạn nhé! Cách làm giò me không quá phức tạp mà nguyên liệu lại dễ chuẩn bị. Với cách làm giò me, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt bê

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

– Trứng

Muốn món giò me ngon, khi mua thịt bê bạn nên chọn phần thịt thăn, nạc, không mỡ. Thịt bê phải tươi, có màu sẫm, phần bì vàng, tách biệt với thịt như thế món giò me ăn mới ngon, có đồ mềm.

Bạn có thể luộc sơ qua thịt bê, vớt bỏ bọt rồi rửa sạch lại với nước để làm sạch thịt. Sau khi sơ chế, bạn lọc bỏ phần bì thịt bê màu vàng, tẩm ướp thịt me với gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt,hạt tiêu.

Phần bì me (phần bì thịt bê) đem xay nhuyễn như giò và nhớ thêm chút muối để giò có vị đậm đà hơn.

Trong món giò me truyền thống, một nguyên liệu không thể thiếu đó là trứng gà. Bạn tráng trứng gà thật mỏng và không cho thêm một loại gia vị nào vào thêm.

Muốn giò me ngon, cần làm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì me mỏng rồi tới thịt me. Để làm được hình khuân của miếng giò me thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp. Quấn giò thật chặt tay thì miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.

Hấp giò me từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt me dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Để giò me ngon và đúng cách thì bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khoảng 1 đêm mới có thể đưa ra sử dụng.

Thành phẩm

Món giò me thơm ngon này sẽ giúp mâm cơm Tết của gia đình thêm phong phú và đầy đủ. Thay vì ra hàng mua giò me về, bạn hoàn toàn có học cách làm giò me tại nhà rồi tự làm để ăn dần trong dịp Tết đấy. Cách làm giò me không quá khó nhưng bạn cũng cần chú ý để món giò me được ngon, không bị nát, có đủ 3 lớp.

Mỗi bữa ăn bạn chỉ cần cắt một lát giò me bày lên đĩa. Chấm giò me với nước mắm nguyên chất hoặc tương ớt sẽ ngon tròn vị. Giò me có màu thịt chín hồng đều, ăn giòn và mềm, không bị khô hay dai. Mùi thơm của giò luôn làm nức lòng thực khách, chỉ cầm cần giò lên một lát là hương thơm từ món giò ngon này đã lan tỏa lên tay.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Làm thế nào để bảo quản giò me Nghệ An an toàn đúng cách?

by 11 January, 2019

Giò me là món ăn thơm ngon nhưng cách bảo quản chúng làm sao để lưu giữ được hương vị thơm ngon lâu dài thì không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để bảo quản giò me đúng cách mà không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm?

Giò me Nghệ An – Món ăn quen thuộc đối với thực khách Việt

Giò me (giò bê) có nguồn gốc từ các vùng núi đồi Đô Lương, Nam Đàn.. của tỉnh Nghệ An. Giò me được chế biến hoàn toàn từ thịt me tươi (thịt bê tươi – con me trong tiếng Nghệ có nghĩa là con bê). Do môi trường tự nhiên trong sạch nơi đây mà những con me được chăn thả tự nhiên có hương vị thịt rất thơm ngọt, hiếm nơi nào có được. Cũng chính vì vậy mà thịt me Nghệ An luôn được thực khách trong và ngoài tỉnh ưa thích và tìm mua để chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó có giò me.

Cách bảo quản giò me Xứ Nghệ

Giò me để được bao lâu?

Thời gian bảo quản giò me còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bảo quản đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể giữ giò me tươi ngon trong khoảng từ 1 – 2 tháng.

Bảo quản giò bê ở đâu?

Giò bê được bảo quản trong tủ lạnh để lưu giữ được hương vị thơm ngon cũng như ngăn việc món ăn bị biến chất khi để thời gian dài. Sau đây là những cách bảo quản giò me trong tủ lạnh mà bạn nên biết, đó là:

Bảo quản giò me trong ngăn mát tủ lạnh:

Nếu muốn bảo quản giò me để sử dụng trong thời gian ngắn thì tốt nhất là bạn nên để giò trong ngăn mát tủ lạnh (0 – 4 độ C), như vậy bạn có thể giữ được món ăn thơm ngon trong khoảng 1 tuần mà không lo lắng chất lượng món ăn bị ảnh hưởng. Khi cắt giò, bạn cắt thành từng khoanh vừa đủ ăn, chỗ còn lại bọc kín và giữ trong tủ lạnh. Giò me đã cắt thì chỉ nên sử dụng trong vòng một tuần để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng của món ăn.

Thường thì cách này chỉ có hiệu quả khi bạn mua số lượng giò ít, muốn dùng trong thời gian ngắn. Do đó, nếu muốn trữ số lượng nhiều thì các bà nội trợ không nên dùng cách này.

Bảo quản giò me trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu muốn giò me được lâu để tiện cho quá trình sử dụng hàng ngày, bạn nên trữ giò trong ngăn đá tủ lạnh để món ăn không bị ảnh hưởng tới hương vị. Khi để giò trong tủ, các bà nội trợ nên tránh để chung các loại thực phẩm sống, đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống và có mùi tanh như tôm, cua, cá, mực… để đảm bảo vệ sinh và độ an toàn cho thực phẩm, giúp thực phẩm không bị biến chất. Bên cạnh đó, hãy nhớ lưu ý thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của khoang đá tủ lạnh, tránh trường hợp mất điện hay tủ lạnh bị ngắt nguồn điện khiến món ăn bị rã đông.

Vậy, Giò me được bảo quản:

– Ngăn mát tủ lạnh: 15 ngày

– Ngăn đá tủ lạnh: 45 ngày

Làm thế nào để rã đông giò me đúng cách?

Có nên rã đông giò me bằng lò vi sóng không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng cách nhanh nhất để ra đông giò me là nên cho vào lò vi sóng hoặc luộc lại món ăn. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là cách làm sai lầm. Khi lấy giò me từ trong tủ lạnh ra, bạn không nên sử dụng nhiệt độ để ra đông cho giò. Bởi vì như vậy sẽ khiến lớp mỡ đông bao bên ngoài bị tan chảy, khiến cho món ăn bị bở nát và không ngon nữa. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên rã đông giò bê bằng phương pháp tự nhiên.

Hướng dẫn cách rã đông giò me tự nhiên

Nếu muốn rã đông giò me một cách tự nhiên, bạn hãy lấy giò ra khỏi tủ lạnh. Sau đó để khúc giò trong điều kiện nhiệt độ bình thường của phòng bếp để giò rã đông tự nhiên. Không cần ngâm gì vào nước lạnh hoặc nước ấm. Với thời tiết nắng nóng cuả mùa hè thì bạn chỉ cần để giò ra ngoài rã đông trong khoảng 30 phút là có thể sử dụng được, tránh để quá lâu khiến món ăn bị biến chất. Trong điều kiện thời tiết mùa đông (ở miền Bắc) thì bạn có thể để giò me rã đông trong khoảng 1 -2 tiếng.

Cách bảo quản giò me cũng không quá cầu kì phức tạp, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc tủ lạnh được cắm điện thường xuyên mà thôi.

 

 

 

ĂN THỬ GIÒ ME MIỄN PHÍ – CƠ HỘI CÓ 1-0-2 TẠI GIÒ ME XUÂN AN

by 10 January, 2019

Tết Nguyên Đán đã đến rất gần rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị quà biếu tết cho người thân và bạn bè?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chất lượng giò me của cơ sở sản xuất nào uy tín thì đừng lo, Giò me Xuân An đang tổ chức khá nhiều chương trình khuyến mãi sôi động và hấp dẫn, áp dụng cho nhiều khách hàng và khu vực trên địa bàn Hà Nội.

Cơ hội cho các bạn được thưởng thức sản phẩm Giò me Xuân An miễn phí và giành được những phiếu giảm giá hấp dẫn. Chúng mình sẽ đem sản phẩm tới khi có yêu cầu của các bạn đến hotline 033 5555 975, các bạn có thể ăn thử sản phẩm miễn phí, và sau đó là cơ hội đặt hàng với giá cực ưu đãi.
Hãy tham gia cảm nhận và chia sẻ trải nghiệm của bạn tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
Chương trình áp dụng từ ngày 11/1/2019 – 20/1/2019 trong giờ hành chính từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều các ngày làm việc trong tuần trên địa bàn Hà Nội
Đừng để bỏ lỡ cơ hội này nhé! Hãy tham gia ngay hôm nay bằng cách gọi điện ( hay SMS ) đến số điện thoại 033 5555 975.

ADDRESS: 53A – TRẦN QUỐC TOẢN – HOÀN KIẾM – HÀ NỘI

WEBSITE: WWW.GIOME.VN

HOTLINE: 033 5555 975

FACEBOOK: HTTPS://FACEBOOK.COM/GIOME.VN

 

 

 

7 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỰ DỤNG GIÒ ME

by 8 January, 2019

Giò Me thực chất là giò được làm từ thịt của con bê, bì bê, trứng gà và các gia vị khác.

Muốn có được những sản phẩm chất lượng, thơm ngon, màu sắc đẹp thì người làm giò phải trải qua những yêu cầu gắt gao về kĩ thuật, sự khéo léo, tỉ mỉ và tất nhiên phải có bí quyết riêng của từng cơ sở sản xuất Đặc biệt, chưa mở bọc giò ra đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt.

Cùng xếp vào họ hàng nhà giò, nhưng so với các loại giò khác như giò gà hay giò lụa, giò bò thì giá cả giò me nghệ an cũng tương đương nhưng vị “lạ” và “chất” hơn nhiều.

Để được “lạ” và “chất” hơn những loại giò đang có trên thị trường, bên cạnh chất lượng giò phải đảm bảo thì sử dụng đúng cách cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Dưới đây là những sai lầm mà khách hàng cần phải tránh để có thể thưởng thức những miếng giò me thơm ngon đúng vị.

1. Cắt giò ra nấu lại, rã đông bằng lò vi sóng.

Giò me là sản phẩm đã được chế biến sẵn, chỉ cần rã đông tự nhiên sau đó cắt ra và sử dụng luôn. Khi nấu lại hoặc cho vào lò vi sóng rã đông thì giò me sẽ bị tan chảy không còn sự kết dính của bì, hương vị món ăn bị mất đi, lúc đó chúng ta không thể sử dụng được món ăn này được nữa.

2. Thái lát dày.

Nếu như giò lụa thường được thái lát dày mới cảm nhận được độ thơm và ngọt của giò thì giò me nghệ an – sản phẩm được làm từ 100% thịt bê nguyên miếng nếu thái dầy thì sẽ khó ăn, cảm giác khô vì thịt bê bị dai. Khi thái mỏng, miếng giò me sẽ mềm, thơm hơn, ăn sẽ ngon hơn.

3. Thái ra đĩa để quá lâu mới ăn.

Giò me được bảo quản ở dạng đông lạnh sau đó rã đông tự nhiên bằng ngăn mát để kết dính giò và bì với nhau, khi thái ra nên sử dụng ngay thì món ăn sẽ ngon hơn. Nếu chúng ta để miếng giò được thái ra ở ngoài nhiệt độ bình thường lâu thì sẽ mất đi hương thơm và độ giòn của giò.

4. Dùng dao cùn để thái giò

Thịt bê để làm giò thuộc nhóm động vật có thịt dai cho nên dụng cụ thái giò lúc nào cũng phải thật bén để thái được đều, đẹp mà giò không bi nát, vụn. Nếu thái với một con dao không sắc bén thì thật khó để bầy được một đĩa giò đẹp mắt.

5. Cắt lát giò quá mỏng.

Giò me thái dày hay quá mỏng đều không đươc. Để tiết kiệm thái được nhiều đĩa, nhiều người khi sử dụng đã thái giò thật mỏng. Tuy nhiên, nếu thái quá mỏng thì miếng giò dễ bị nát, khi bày lên đĩa sẽ không đẹp, khi ăn giò còn vị dai dai bùi bùi, người ăn sẽ không cảm nhận được hương vị vốn có. (Thường độ dày miếng giò me giống như miếng thịt luộc là vừa ăn)

6. Để chung với thức ăn tươi sống.

Giò me là món ăn đã được chế biến sẵn, vì vậy không nên để giò me cạnh những loại thức ăn có mùi tanh, hay thức ăn sống… Khi đó hương vị của giò cũng sẽ bị ảnh hưởng.

7. Không để ở nhiệt độ phù hợp.

Tủ lạnh thường có 2 ngăn, ngăn mát và ngăn đông lạnh. Nếu bạn sử dụng ngay thì bạn có thể bảo quản giò ở ngăn mát, bọc kín lại sau khi đã tháo bọc giò nếu không giò sẽ bị khô. Trường hợp bạn chưa sử dụng liền bạn nên bảo quản ở ngăn đông đá, giò để càng lâu trên ngăn đông đá ăn càng ngon. (Đương nhiên là không quá lâu nhé)

Hi vọng những hướng dẫn trên có thể giúp mọi người sử dụng giò me nghệ an đúng cách để món ăn được thơm ngon đúng vị!!!

 

 

Giò me – Món đặc sản có một không hai của xứ Nghệ

by 8 January, 2019

Giò me được sản xuất chủ yếu tại các vùng Nam Đàn, Đô Lương của tỉnh Nghệ An với nguyên liệu chính là thịt bê Nam Nghĩa tươi ngon cùng các loại gia vị truyền thống.

Với cách chế biến của vùng miền và những bí quyết riêng, giò bê đã trở thành món ăn đặc sản đặc trưng đại diện cho văn hóa của cả một vùng đất xứ Nghệ nghĩa tình. Thịt me được tẩm ướp gia vị, sau đó gói lại cùng với bì me xay nhuyễn, các loại gia vị đặc trưng và được hấp cách thủy trong khoảng 6 – 8 tiếng liên tục để tạo nên một khúc giò với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Giò me là một trong những loại đặc sản ở Nghệ An đã khiến bao thực khách say mê với hương vị thơm ngon tuyệt hảo của mình. Chính vì vậy, nếu yêu thích món ăn này, bạn hãy đem tặng những người thân yêu của mình và để họ cùng nếm thử hương vị của món ăn có một không hai này nhé!

 

 

THƯỞNG THỨC GIÒ ME XỨ NGHỆ CHUẨN VỊ

by 8 January, 2019

Ai cũng biết giò me là món ăn đặc sản nổi tiếng của Nghệ An với hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên, làm thế nào để thưởng thức món ăn này đúng chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Vậy cách ăn giò me xứ Nghệ như thế nào mới đúng?

Giò me xứ Nghệ – Món quà đặc sản ý nghĩa

Để chế biến ra được một khúc giò me thơm ngon thì nguyên liệu quan trọng nhất chính là thịt me (thịt bê). Loại thịt được chọn phải là me non, thớ thịt chắc, mềm và không có mỡ. Cùng với đó là các loại nguyên liệu khác như bì bê và các loại gia vị không thể thiếu như thảo quả, hạt tiêu, nước mắm ngon,… để có được món giò me (giò bê) thơm ngon. Chính là món đặc sản nổi tiếng, du khách yêu ẩm thực tới Xứ Nghệ đều chọn giò me làm quà cho người thân, bạn, đồng nghiệp

Cách rã đông giò me

Giò me thường được bảo quản bên trong ngăn đá của tủ lạnh để đảm bảo chất lượng cũng như thời hạn sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, khi muốn thưởng thức món ăn, bạn cần phải rã đông giò. Muốn rã đông giò me,  bạn không nên để vào lò vi sóng rã đông hoặc luộc lại mà nên để giò rã đông một cách tự nhiên. Vì nếu rã đông giò me bằng lò vi sóng hay luộc lại giò sẽ khiến lớp mỡ đông bao bên ngoài bị tan chảy, khiến cho món ăn bị bở nát và không ngon.

Cách thái và trình bày giò me sao cho đẹp mắt

Khi ăn giò mè, bạn hãy sử dụng một con dao sắc và thái giò thành những lát thật mỏng (khoảng 0,5cm) theo chiều của cuốn giò. Sau đó, bạn có thể bày biện và xếp giò thành nhiều kiểu trên đĩa như hình bông hoa, kiểu domino,… và dùng hoa cà chua hay rau thơm để trang trí sao cho bắt mắt.

Cách thưởng thức giò me

Khi chế biến giò me, giò đã được tẩm ướp gia vị tương đối vừa miệng rồi nên không cần thiết phải chấm thêm với đồ chấm. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm giò me với tương ớt. Sau đây, Giomehaibe.vn sẽ gợi ý cho các bạn một số món ăn được kết hợp với giò me:

Ăn giò me cùng cơm trắng:

Với vị đậm đà của thịt bê cùng các loại gia vị, giò bê Nghệ An rất thích hợp khi được ăn cùng với cơm trắng. Miếng giò hồng hồng, thơm ngọt vị thịt bê; lớp mỡ đông bao ngoài béo ngậy, ngọt mát cộng thêm hương vị thơm nồng của các loại gia vị như tiêu, thảo quả, nước mắm ngon… khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến cho thực khách thật khó lòng mà cưỡng lại được.

Bánh mì kẹp giò me:

Bạn đã thử ăn bánh mì kẹp giò me chưa? Nếu chưa thì sẽ thật là thiếu sót bởi đây là một món ăn rất đặc biệt và rất thơm ngon. Giò bê sẽ được thái thành những lát mỏng, cộng thêm một chút tương ớt, một ít rau thơm, dưa chuột. Tất cả được kẹp vào trong miếng bánh mì được nướng vàng ruộm. Mùi thơm của bánh mì kết hợp với hương vị đặc trưng của thịt bê, khi ăn vừa béo vừa mềm, lại có chút cay cay tê tê của hạt tiêu và tương ớt, chút tươi non của rau thơm sẽ khiến bạn khó lòng mà quên được hương vị này.

Giò bê ăn kèm bánh giò, bánh dày:

Bánh giò, bánh dày là những món ăn quá đỗi quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu từ những gánh hàng rong cho đến những quán ăn vỉa hè. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày se lạnh mà được thưởng thức một chiếc bánh giò nóng hổi với giò bê hay một miếng bánh dày trắng tinh kẹp giò me hồng hồng. Hương vị thơm ngon của miếng giò kết hợp với các loại bánh sẽ khiến bạn khó lòng mà quên được.

Bánh tráng cuộn giò me:

Món bánh tráng cuộn thịt heo chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với thực khách. Tuy nhiên, bánh tráng còn có thể ăn kèm với giò me mà chắc hẳn rất ít người đã biết và nếm thử món ăn này. Màu hồng của miếng giò bê với màu xanh mơn mởn của các loại rau sống, được cuốn trong miếng bánh tráng mỏng dai nhìn thật thích mắt. Khi ăn, được chấm với loại nước chấm riêng biệt khiến hương vị dậy lên ngào ngat. Mùi thơm ngon của thịt bê, vị cay cay của tiêu ớt quyện trong vị nước mắm thơm ngon cùng miếng bánh tráng dai dai đảm bảo sẽ “hạ gục” tất cả các thực khách chỉ trong lần nếm thử đầu tiên.

Giò me – món nhậu yêu thích của các quý ông:

Ngoài việc ăn kèm với các món ăn khác, giò me cũng là một trong những món nhậu được các quý ông ưa thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời se lạnh được nhâm nhi món ăn này cùng với một ly bia tươi. Chắc hẳn chúng sẽ khiến cho cuộc hội ngộ của bạn trở nên vui vẻ hơn rất nhiều đấy.

Giò me có rất nhiều cách ăn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Trên đây là một vài gợi ý của Giò me Xuân An, hy vọng sẽ giúp các bạn có một bữa ăn ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin porttitor nisl nec ex consectetur, quis ornare sem molestie. 

    Cart