Giới thiệu

Nghệ An nổi tiếng với những món ăn độc đáo như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cháo lươn Vinh, hay cam xã Đoài… Trong đó, giò me cũng là một đặc sản không thể không nhắc đến.

Giò me được dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò me (giò bê) được làm từ nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê), bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng giò me hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

Thịt me chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng của giò cần làm mà người ta dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau. Trước khi hấp giò cần sơ chế nguyên liệu.

Đem miếng thịt me tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

Giò me gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.

Hấp giò me rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

 

Tầm Nhìn

Trở thành thương hiệu cung cấp Giò me chất lượng nhất Việt Nam.

Sứ Mệnh

Mang đến những sản phẩm giò me thực sự chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đậm đà hương vị đồng quê

Giò me có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g
0
Lipit
0
Protein
0
Các Vitamin và khoáng chất khác
0

Đội ngũ

Giò Me Xuân An

Nguyễn Nhật Minh
Quản lý sản xuất
Nguyễn Phương Thảo
Quản lý Marketing
Trung Nguyễn
Quản lý Kinh Doanh

Giới thiệu

Quá trình hoạt động

Giò me Xuân An là một thương hiệu giò me gia truyền từ Nghệ An.  Món giò me đã được gia đình triển khai làm gần 15 năm nay, công thức gia truyền từ ông bà để lại vẫn giữ được bản sắc và sự tinh tế của món giò me của Nghệ An.

Giò me Xuân An có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu.

Giò me Xuân An cam kết không sử dụng hàn the, các phụ gia bảo quản và trộn các loại thịt không phải thịt me như các cơ sở khác. Giò me Xuân An là giò me loại 1, đảm bảo sạch, ăn Giò me Xuân An sẽ thấy thơm và nhiều thịt hơn các giò me nơi khác.

03Tháng 32000

Những bước đầu tiên

Từ công thức của gia đình, kết hợp với những am hiểu về ẩm thực, chị Nguyễn Thị An đã sáng tạo ra một loại giò từ thịt bê thơm 

14February2012

Nghiên cứu và phát triển thương hiệu

Giò me Xuân An tự hào là một trong những thương hiệu đầu tiên ở Hà Nội.

12Tháng 122017

Mở rộng hệ thống đại lý

Giò me Xuân An đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc

01Tháng 12019

Phát triển hơn nữa

Mở rộng hơn nữa vào khi ký kết hợp tác phân phối với các hệ thống siêu thị nổi tiếng

    Cart